Điểm danh top những cầu thủ đa năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam

Trong những năm qua, nền bóng đá Việt Nam đã sản sinh ra rất nhiều cầu thủ giỏi và đa năng, có thể thi đấu được ở nhiều vị trí khác nhau. Nhờ thế bóng đá Việt Nam chúng ta đã có được sự phát triển vượt bậc nhất từ trước đến nay. Dưới đây sẽ là top những cầu thủ như vậy, mời các bạn cùng với nhà cái W88 theo dõi nhé.

Vũ Văn Thanh (Hậu vệ trái, hậu vệ phải, tiền vệ cánh, tiền đạo)

Vũ Văn Thanh được NHM biết đến là một trong những cầu thủ đa năng bậc nhất của làng bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Anh thuộc khóa 2 Học viện HAGL, có thể thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ trái, hậu vệ phải, tiền vệ cánh và thậm chí cả tiền đạo.

Sau cú đúp bàn thắng vào lưới Sài Gòn FC, ở V.League 2016, Văn Thanh nhanh chóng trở thành hiện tượng của bóng đá Việt Nam lúc bấy giờ và trở thành trụ cột khó thay thế của HAGL từ đó cho tới thời điểm hiện tại.

Tại mùa giải 2017, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã để Văn Thanh lên đá vị trí tiền vệ trái, và thi thoảng là tiền đạo, dù vậy ở bất kỳ vị trí nào anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.

Ở tuyển Quốc gia, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, Vũ Văn Thanh đóng đinh với vị trí hậu vệ trái sở trường. Tuy nhiên sang thời HLV Park Hang Seo, khi vị trí hậu vệ trái được trao cho Văn Hậu thì Văn Thanh lại dạt sang hành lang cánh phải và anh cũng thi đấu rất ấn tượng ở vị trí này.

Phạm Đức Huy (tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, hậu vệ cánh)

Cùng với Văn Thanh, Đức Huy cũng được biết đến là một trong những cầu thủ đa năng bậc nhất của nền bóng đá Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Trong màu áo CLB Hà Nội, Đức Huy chơi rất tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh. Trong màu áo U23 và tuyển quốc gia, Đức Huy thường xuyên được HLV Park Hang Seo bố trí ở tiền vệ trung tâm và đôi khi là hậu vệ cánh. Dù được sắp xếp ở vị trí nào, cầu thủ gốc Hải Dương cũng đều luôn biết cách hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.

Nguyễn Quang Hải (tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, tiền đạo)

Dù nhỏ con hơn các đồng đội khác, tuy nhiên Quang Hải thi đấu rất đa năng và được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Trước đây, Quang Hải xuất thân từ một tiền vệ cánh trái, song dưới sự chỉ dẫn của HLV Park Hang Seo, Quang Hải cũng thi đấu rất tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm và đôi khi là cả tiền đạo.

Anh từng ghi bàn ở cả ba vị trí trên và tùy theo đối thủ và giải đấu mà HLV Park Hang Seo lựa chọn anh thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh hay tiền đạo.

Trần Minh Vương (tiền vệ tấn công, tiền vệ cánh, tiền đạo)

Cũng giống như Quang Hải, Minh Vương sở hữu thể hình hạn chế, bù lại đó anh có lối chơi bóng đầy kỹ thuật và khôn ngoan, đồng thời cũng vô cùng đa năng.

Tiền vệ gốc Thái Bình có thể thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh và cả tiền đạo. Bên cạnh đó khả năng sút phạt của Minh Vương cũng rất đáng nể.

Xem thêm: Lịch thi đấu Thái Lan vs Việt Nam, vòng loại World Cup 2022