Những biệt danh của Real Madrid là gì?

Với sự hâm mộ của mình, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã được NHM trên toàn thế giới đặt cho rất nhiều biệt danh như Los blancos, Los Merengues, kền kền trắng…tuy nhiên nhiều người vẫn không hiểu tại sao lại có biệt danh đó. Vậy ý nghĩa thực sự của những biệt danh này là gì? Hãy cùng với nhà cái W88 tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Los blancos là gì?

Tại Việt Nam, NHM đội bóng đày chắc hẳn đã nghe rất nhiều đến tên gọi Los blancos – đây là một biệt danh của đội bóng Real Madrid. Vậy Los blancos là gì?

Cụ thể, trong tiếng Tây Ban Nha, Los blancos có nghĩa là những người da trắng. Chi tiết hơn “Los” là lượng từ trong tiếng Tây Ban Nha dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nhiều, các, những… “Blancos” có nghĩa là da trắng. Như vậy, biệt danh này được NHM đặt dựa vào màu áo truyền thống của đội bóng.

Mặc dù không rõ cái tên Los blancos có từ khi nào hay do ai nghĩ ra. Tuy nhiên, đây chính là biệt danh nổi tiếng và phổ biến nhất mà khi nhắc đến người ta sẽ biết ngay đó là đội bóng Real Madrid.

Những biệt danh khác của Real Madrid

Hiếm có đội bóng nào như Real Madrid nhận được sự ưu ái của NHM khi được đặt rất nhiều biệt danh, có đến hơn chục cái tên khác nhau mà cổ động viên đặt cho đội bóng này. Ngoài biệt danh trên, hãy cùng tìm hiểu thêm những biệt danh khác của Real Madrid có ý nghĩa như thế nào nhé.

Los Merengues

Los Merengues là biệt danh được dùng khá phổ biến mà người hâm mộ đặt cho Real. Trong tiếng Tây Ban Nha, “merengue” chính là một loại bánh tráng miệng của Pháp được làm từ lòng trắng trứng đánh với đường. Người ta nhận thấy sự giống nhau về màu sắc của các nguyên liệu làm bánh với màu áo trắng truyền thống của đội bóng này, vì thế cái tên này ra đời.

Được biết, biệt danh này là do nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats nghĩ ra và đặt cho Real Madrid.

Los Vikingos

Trước đây, bóng đá Tây Ban Nha từng trải qua một thời kỳ dài có lệnh cấm chuyển nhượng cầu thủ tại một số nước. Tuy nhiên dến năm 1970, lệnh cấm này được dỡ bỏ, chính vì thế CLB Real Madrid đã mua rất nhiều cầu thủ từ vùng Bắc Âu và phía Bắc nước Đức để nâng cấp đội hình của mình.

Vikingos có nguồn gốc giống như từ “indios” nhưng mang nghĩa gần như đối nghịch nhau. “Vikingos” là cách gọi người dân vùng Bắc Âu, đặc biệt là những người dân ngoại bang từ nơi khác đến chinh phục miền đất này.

Cái tên này là do CĐV của Atletico (đội bóng kình địch cùng thành phố) đã dùng từ Los Vikingos với hàm ý giễu cợt đội bóng toàn những cầu thủ đến từ vùng Bắc Âu phía Real như Stielike, Netzer, Jensen hay Breitner…

Không chịu thua, cổ động viên của Real cũng đáp trả thích đáng bằng cách đặt biệt danh cho đội bóng Atletico là “Indios” với hàm ý đội bóng toàn những cầu thủ có nguồn gốc từ vùng đất của thổ dân da đỏ Nam Mỹ.

Tuy nhiên, vì 2 cái tên trên mang tính phân biệt chủng tộc nên không được sử dụng nhiều về sau này.

Kền kền trắng

So với những biệt danh trên thì cái tên “kền kền trắng” phổ biến hơn hết với người hâm mộ Real Madrid tại Việt Nam.

“Kền kền trắng” là từ để chỉ một thế hệ bóng đá “Quinta del Buitre” huyền thoại của Real. Đó là 5 cầu thủ gồm: Emilio Butragueno, Michel, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez. Cái tên “Kền kền” (El Buitre) chính là biệt danh của Butragueno được người hâm mộ đặt cho ông ví von về khả năng chơi bóng điêu luyện và tài săn bàn sát thủ của ông.

Đặc biệt cả năm cầu thủ này đều có quê gốc tại thành phố Madrid và được đào tạo từ nhỏ tại trung tâm Castilla của Real. Như vậy, Kền kền trắng chính là bắt nguồn từ biệt danh của một cầu thủ xuất sắc trong lịch sử đội bóng đến cái tên của một “thế hệ vàng” và sau này trở thành tên gọi của cả đội bóng.

Xem thêm: Giải bóng đá La Liga có bao nhiêu vòng đấu ?