Tìm hiểu những kỹ thuật chơi bóng đá cơ bản

Bóng đá cũng  là một môn thể thao cần phải học từ những điều cơ bản nhất đến nâng cao nếu muốn chơi tốt. Nếu học bóng đá cơ bản ngay từ lứa tuổi thiếu niên thì sẽ giúp cho kỹ năng bóng đá sau này tốt hơn và nếu các bạn không theo con đường cầu thủ chuyên nghiệp thì ngay trong những trận giao hữu với bạn bè, các bạn cũng có thể trở thành một ngôi sao sáng nhờ kỹ năng của mình.

Để chơi tốt thì trước tiên các bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cũng như các kỹ năng cơ bản nhất trong bộ môn bóng đá. Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn, sau đây nhà cái W88 sẽ nêu ra 11 kỹ năng cơ bản trong bóng đá dành cho người chơi mới bắt đầu, nếu thông thạo hết những kỹ năng này thì các bạn có thể tự tin được rồi đấy.

Tìm hiểu những kỹ thuật chơi bóng đá cơ bản cho người mới bắt đầu

Bài 01: Kỹ thuật khởi động

Cũng giống như các môn thể thao khác, trước khi tham gia tập luyện hay chơi bóng thì các bạn đều cần phải khởi động kỹ càng và đúng phương pháp, có như vậy mới tránh được một số chấn thương do không khởi động tốt.

Ngoài ra, bạn cần phải có điều kiện sức khỏe tốt thì mới chơi bóng tốt được sử dụng xà đơn treo cửa để luyện tập hay các thiết bị thể thao ngoài trời để tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe.

Bài 02: Kỹ thuật tâng bóng

Tâng bóng là một trong những kỹ thuật rất quan trọng nó sẽ giúp bạn có cảm giác tốt hơn cho chân, duy trì được thằng bằng và kiểm soát bóng tốt hơn.

Bài 03: Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Trang bị kiến thức cơ bản về phân loại kỹ thuật không bóng và các nguyên lý kỹ thuật không bóng cho người tập.

Các kỹ thuật chính

 • Dừng đột ngột
 • Chạy
 • Chuyển thân
 • Bật nhảy
 • Đi bộ

Bài 04: Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Đây là kỹ thuật nhằm mang lại cho người học có những kiến thức nhất định về đá bằng lòng bàn chân trong thi đấu.

Nguyên lý kỹ thuật đá bóng lòng bàn chân:

 • Chạy đà.
 • Vung chân lăng
 • Đặt chân trụ.
 • Tiếp xúc bóng

Bài 05: Kỹ thuật đá bằng mu bàn chân

Bài học này giúp cho người học hiểu rõ được mục đích khi đá bóng bằng mu bàn chân và các nguyên lý kỹ thuật của nó.

Bài 06: Kỹ thuật đỡ bóng

Trong bóng đá thì đỡ bóng là một trong những kỹ thuật rất quan trọng vì nếu đỡ bóng không tốt sẽ ảnh hưởng đến các động tác tiếp theo và ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của cả đội. Có 2 động tác cơ bản là: đỡ bóng xẹt và đỡ bóng bổng.

Bài 07: Kỹ thuật dẫn bóng

Trang bị cho mọi người kết cấu và các yếu lĩnh cuả kỹ thuật trong dẫn bóng cùng với độn tác vận dụng khi bóng dẫn bóng nhuư chặt bóng, kéo bóng hoặc hất bóng…

Kỹ thuật dẫn bóng:

 • Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân
 • Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân
 • Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân
 • Dẫn bóng bằng lòng bàn chân

Bài 08: Kỹ thuật đánh đầu

Đánh đầu là một trong những kỹ thuật khó nhằm tạo ra những tình huống bất ngờ trên không. Người đánh đầu cần phải xác định được chiều cao chính xác để thực hiện pha đánh đầu.

Bài 09: Kỹ thuật truy cản

Ngoài tấn công ra thì phòng thủ cũng phải được lưu tâm và cần được học một cách bài bản. Phòng thủ tốt thì việc giành chiến thắng càng trở nên dễ dàng hơn.

Bài 10: Động tác giả

Động tác giả là một điều cực kì quan trọng, nó giúp chúng ta lừa được đối phuowng và cũng giúp trận đấu trở nên đẹp mắt hơn trong lòng khán giả.

Bài 11: Kỹ thuật bắt bóng

Điều cuối cùng mà Đại Việt Sport muốn chia sẻ với mọi người đó chính là kỹ thuật bắt bóng dành cho thủ môn. Thủ môn là một trong những yếu tố quyết định 50% tới thắng bại của cả đội. Chính vì thế luyện tập bắt bóng là điều cần thiết.

Như vây, bất kỳ một người chơi nghiệp dư hay chuyên nghiệp nào cũng phải học qua 11 bài kỹ thuật bóng đá cơ bản trên, đây chính là nền tảng giúp cho các cầu thủ có thể học được những kỹ thuật chơi bóng đẳng cấp hơn.

Xem thêm: Top những tài năng trẻ của bóng đá thế giới hiện nay