Top 10 CLB giành nhiều danh hiệu nhất 100 năm qua

Những đội bóng huyền thoại hàng đầu nước Anh như Manchester United hay Liverpool đều phải chào thua trước các ông lớn La Liga về mặt gặt hái danh hiệu, danh hiệu càng nhiều thì cho thấy đội bóng đó rất phát triển và mạnh mẽ. Dưới đây W88 sẽ tổng hợp top 10CLB giành nhiều danh hiệu nhất hiện nay, hãy cùng theo dõi nhé.

10. Atletico Madrid (La Liga) – 28 danh hiệu lớn

Với 10 chức vô địch La Liga, 10 Cúp nhà Vua, 2 lần vô địch UEFA Europa League (UEL), 2 Siêu cúp châu Âu và 2 UEFA Intertoto Cup, Atletico Madrid là đội bóng vĩ đại thứ 3 Tây Ban Nha, chỉ đứng sau hai gã khổng lồ là Real Madrid và Barcelona mà thôi.

9. Inter Milan (Serie A) – 39 danh hiệu lớn

Inter MIlan đã từng là CLB bậc nhất châu Âu cách đây hơn 1 thập kỉ. Nhưng sự đi xuống của giải đấu Serie A cũng kéo theo sự sa sút của Inter Milan trong những năm gần đây. Tuy nhiên, xét theo  chiều dài lịch sử thì Nerazzurri vẫn là một đội bóng lớn đã có được 18 danh hiệu Serie A, 7 danh hiệu Coppa Italia, 5 Siêu cúp Ý, 3 lần vô địch C1, 3 UEFA Cups, 1 danh hiệu FIFA Club World Cup và 2 Intercontinental Cup.

8. Arsenal (Premier League) – 45 danh hiệu lớn

Đây là một trong những câu lạc bộ hàng đầu tại châu Âu cách đây đúng gần 2 thập kỷ, Arsenal giờ chỉ còn là cái bóng của chính họ khi liên tiếp thất bại ở cả sân cỏ quốc nội lẫn châu lục và thế giới. Kể từ khi mới thành lập, đội bóng này đã giành được tổng cộng 13 danh hiệu Premier League, 13 FA Cup, 14 Community Shield, 2 Cúp Liên đoàn, 1 UEFA Winners Cup và 1 UEFA Cup.

7. AC Milan (Serie A) – 52 danh hiệu lớn

Khi còn ở đỉnh cao, cái tên AC Milan là niềm khiếp sợ của rất nhiều đội bóng lớn khác. Tuy nhiên trong những năm gần đây danh hiệu này không còn được giữ vững vì sự sa sút của đội bóng. Dù vậy, khi chúng ta xét về danh hiệu, AC Milan vẫn là một trong những đội bóng vĩ đại với 5 siêu cúp châu Âu, 7 chức vô địch Champions League, 3 Intercontinental Cups, 1 FIFA Club World Cup, 18 Scudetto, 5 Coppa Italia, 6 Siêu cúp Ý và 7 Suppercoppa Italiana.

6. Liverpool (Premier League) – 59 danh hiệu lớn

Liverpool vẫn đang cố gắng phục hồi lại vinh quang của mình ở mùa giải năm nay. Trong quá khứ thì đội bóng Quỷ đỏ vùng Merseyside là một trong những CLB vĩ đại bậc nhất khu vực châu Âu với vô số các danh hiệu lớn nhỏ, trong đó phải nói đến 18 danh hiệu Premier League, 3 UEFA Cups, 5 chức vô địch Champions League, 3 Siêu cúp châu Âu, 7 FA Cups, 8 lần lên ngôi tại Cúp liên đoàn và 15 FA Community Shield.

5. Juventus (Serie A) – 62 danh hiệu lớn

Dù quá khứ không hào hùng như AC Milan, như Inter Milan nhưng Juventus vẫn chứng tỏ được mình là một đội bóng hàng đầu nước Ý với tổng cộng 62 danh hiệu lớn: 33 lần lên ngôi tại Serie A, 12 Italian Cups, 7 Siêu cúp Ý, 2 European Cups, 3 UEFA Cups, 1 Winners Cup, 2 Siêu cúp châu Âu và 2 Intercontinental Cups.

4. Manchester United (Premier League) – 68 danh hiệu lớn

Về danh tiếng lẫn sự hào quang, Manchester United vẫn là một đội bóng hàng đầu nước Anh. Tuy nhiên, phong độ thời hậu Sir Alex đã không còn “sắc bén” như trước. Đội bóng này đã sở hữu tổng cộng 20 chức vô địch Premier League, 3 Champions League, 12 FA Cups, 4 Cúp Liên đoàn, 21 FA Community Shields, 1 Winners Cup, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Intercontinental Cup, 1 FIFA Club World Cup và 1 UEFA Europa League trong suốt chiều dài lịch sử từ khi thành lập đến nay.

3. Bayern Munich (Bundesliga) – 68 danh hiệu lớn

Ở nước Đức, chưa có bất cứ CLB nào đủ khả năng và bản lĩnh để vượt qua Bayern Munich. Đây là một trong những CLB vĩ đại hàng đầu châu Âu với tổng cộng 68 danh hiệu lớn, bao gồm: 27 lần giành đĩa bạc Bundesliga, 18 German Cup, 6 German League Cup, 5 lần vô địch Siêu cúp Đức, 5 lần lên ngôi tại Cúp C1 châu Âu, 1 Winners Cup, 1 UEFA Cup, 1 Siêu cúp châu Âu, 2 Intercontinental Cups và 1 FIFA Club World Cup.

2. Real Madrid (La Liga) – 85 danh hiệu lớn

Không có gì ngạc nhiên khi Real Madrid là đội xếp thứ 2 trong danh sách này bởi vì hiện tại chúng ta có thể thấy tại phòng truyền thống của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang sở hữu tổng cộng 85 danh hiệu lớn, đó là 33 chức vô địch La Liga, 19 Cúp nhà vua Tây Ban Nha, 9 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Spanish League Cup, 2 UEFA Cups, 3 Siêu cúp châu Âu, 3 Intercontinental Cups, 1 FIFA Club World Cup và đặc biệt nhất là 12 chức vô địch UEFA Champions League.

1. Barcelona (La Liga) – 87 danh hiệu lớn

Với 87 danh hiệu lớn nhỏ, Barcelona xứng đáng là CLB vĩ đại nhất thế giới từ trước đến nay. Barcelona đang sở hữu 24 La Liga, 29 Cúp nhà vua, 12 Siêu cúp Tây Ban Nha, 2 Spanish League Cup, 5 UEFA Champions League, 4 Winners Cup, 3 Old Fair Cups, 5 Siêu cúp châu Âu và 3 FIFA Club World Cup.

Xem thêm: 15 ca chấn thương ‘dị’ nhất lịch sử bóng đá